VNM sẽ quay trở lại đỉnh cũ giá 180 khi MACD tuần đã xanh?

Cùng với thông tin tích cực từ FTSE Russell, dòng tiền đang quay trở lại với VNM, khi là một cổ phiếu hàng đầu, lớn nhất thị trường, kỳ vọng sẽ được dòng tiền lớn của khối ngoại mua vào.

 

 

Khuyến nghị mua cổ phiếu VNM

CTCK Phú Hưng (PHS)

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2018, kết quả hoạt động kinh doanh của Vinamilk có sự chững lại khi doanh thu hợp nhất của công ty chỉ tăng nhẹ 2% so với cùng kỳ, đạt 25.823 tỷ đồng, trong khi tốc độ tăng trong giá vốn cao hơn khiến biên lợi nhuận giảm từ 49% xuống còn 46%, đồng thời khiến lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ giảm hơn 8% về mức 5.368 tỷ đồng.

Sự sụt giảm này một phần đến từ giá nguyên vật liệu đầu vào trong thời gian qua tăng mạnh, bên cạnh đó, thị trường xuất khẩu còn gặp khó khăn và chịu ảnh hưởng từ bối cảnh giá đường giảm mạnh sau khi hợp nhất với VietSugar.

Tốc độ tăng trưởng ngành sữa Việt Nam hiện nay chỉ đang dao động từ 5-7%/ năm, bên cạnh đó, Vinamilk hiện là doanh nghiệp sữa hàng đầu khi nắm giữ gần 58% thị phần, vì vậy, dự báo trong năm 2018, công ty vẫn sẽ tiếp tục duy trì thị phần như hiện tại.

Bên cạnh đó, trong tháng 7 vừa qua, công ty tiến hành hợp nhất với công ty sữa Lao-Jagro tại Lào với mục tiêu mở rộng nguyên liệu sữa Organic nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sữa Organic đang gia tăng, giảm giá thành sản phẩm và xây dựng thương hiệu sữa tại thị trường Lào.

Từ đó, ước tính doanh thu cả năm 2018 của VNM có thể đạt 55.137 tỷ đồng (tăng 8% so với năm trước), với biên lợi nhuận kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì ở mức 48% nhờ giảm giá thành sản phẩm, hỗ trợ cải thiện lợi nhuận sau thuế cả năm sẽ đạt 11.190 tỷ đồng (tăng 9%).

Bằng phương pháp lấy trung bình có trọng số 2 phương pháp DCF (60%) và P/E (40%), chúng tôi ước tính giá trị hợp lý cho một cổ phần Vinamilk sẽ vào khoảng 160,172 đồng/ cổ phiếu, tương đương mức P/E forward 2018 25.x. Từ đó đưa ra khuyến nghị mua cho cổ phiếu này.

[pdfviewer width=”700px” height=”900px” beta=”true/false”]http://markets.vn/wp-content/uploads/2018/09/VNM-baocaocapnhatvnm_QROV.pdf[/pdfviewer]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *