Thua lỗ luôn là một phần của trading, không thể tách rời. Trader thành công đơn giản là trader gặp quá nhiều thất bại, họ là những chuyên gia trong việc đối phó với thua lỗ. Bạn cũng đừng mong đợi một ngày nào đó chén thánh sẽ xuất hiện, và rồi cứ thế in tiền, không xảy ra đâu. Sau đây là những cách bạn có thể tham khảo khi gặp phải trade thua:

1. Bình tĩnh

Đầu tiên là phải bình tĩnh, điều này là bắt buộc. Đừng giận cá chém thớt, cá là thị trường, thớt là tài khoản. Hãy ghi nhớ rằng, trading là cuộc chơi của xác suất, đừng bao giờ mong đợi 1 trade có khả năng thắng 100%, chuyện đó không thể xảy ra. Bất kì một trade nào cũng tồn tại khả năng thua lỗ, vậy nên kết quả nhận được, dù tốt hay xấu, đều không phải vấn đề to tát. Hãy bình tĩnh!

Nên làm gì khi gặp phải trade thua lỗ. ​

 

2. Thừa nhận thua lỗ

Nguyên nhân sâu xa của việc để cảm xúc kiểm soát bản thân là bởi vì trader không muốn thừa nhận mình sai. Tui biết, việc thừa nhận này khó lắm, nói ra thì dễ chứ làm thì khó vô cùng. Nhưng với tất cả khả năng bạn có, hãy làm điều này, hãy thừa nhận trade thua lỗ đó. Hãy nhìn nhận thực tế, rằng bạn đã sai. Một khi bạn thừa nhận điều này, bạn sẽ không còn cơ hội cho phép bản thân trade trả thù nữa, tài khoản đã an toàn, ít nhất là không bị cháy ngay trong khoảnh khắc đó.

3. Rút ra bài học

Thất bại là bạn chứ không phải là thù. Thất bại đem đến vô vàn bài học. Đừng bỏ qua kho báu đó. Nếu bạn gặp rất nhiều thất bại, hãy cảm ơn chúng, vì bạn sở hữu được nhiều bài học hơn những trader "may mắn" khác. Hãy tận dụng những bài học kinh nghiệm này, biến đau thương thành sức mạnh, thất bại là cây cầu dẫn bạn đến thành công.

Nên làm gì khi gặp phải trade thua lỗ -2. ​

 

4. Lấy lại động lực

Chắc chắn một điều rằng, sau thất bại, bạn sẽ hụt hẫng, thậm chí mất năng lượng tinh thần. Hãy làm mọi cách để tái tạo lại nguồn năng lượng ấy, có thể treo ảnh của vài bác Trader nổi tiếng làm động lực. Một cách khác, bạn có thể nhớ lại thời điểm bắt đầu trading, hãy hình dung thật kỹ cảm giác đầy hứng khởi khi lần đầu đặt chân vào thị trường. Hãy lấy lại động lực tích cực trước khi vào lệnh tiếp theo bạn nhé.

Nguồn: https://traderviet.com/threads/nen-lam-gi-khi-gap-phai-trade-thua-lo.15608/